F001
เปาปั้นมือ
ตรวจสอบรายชื่อวิชา: เปาปั้นมือ
วิทยากร:
อาจารย์ญาธิปวีร์ ปักแก้ว นักวิทยาศาสตร์ ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มก.
แนววิชาเรียนโดยสังเขป:
(วัตถุดิบในการทาซาลาเปา การเตรียมไส้ซาลาเปา ตลอดจนขั้นตอน และวิธีการเตรียมส่วนผสมต่างๆ)
ปฏิบัติการ การเตรียมไส้ซาลาเปา
- ไส้ลาวาไข่เค็ม
- ไส้ข้าวโพดหวาน
- ไส้มันม่วงมะพร้าวอ่อน
- ไส้เผือกมะพร้าวอ่อน
- ไส้กะทิทุเรียน
การเตรียมแป้งซาลาเปา
- ซาลาเปาแป้งขาว
- ซาลาเปาแป้งฟักทอง
การปั้นซาลาเปาและการนึ่งสุกพร้อมบริโภค
- การปั้นซาลาเปาไส้ลาวาไข่เค็ม
- การปั้นซาลาเปาไส้ข้าวโพดหวาน
- การปั้นซาลาเปาไส้มันม่วงมะพร้าวอ่อน
- การปั้นซาลาเปาไส้เผือกมะพร้าวอ่อน
- การปั้นซาลาเปาไส้กะทิทุเรียน
ตอบข้อซักถามและสรุป
วัสดุที่ผู้เข้ารับการอบรมควรนำมา
สมุดบันทึก ปากกา ผ้ากันเปื้อน และภาชนะสาหรับใส่อาหาร(ซาลาเปา)ที่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้ฝึก ปฏิบัติทำเอง
สถานที่ฝึกอบรม : ห้องฝึกอบรม (609) ชั้น 6 สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
หลักเกณฑ์การรับสมัคร:
จำนวนที่รับ 20 คน