สำนักพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต ร่วมพัฒนาหลักสูตรออนไลน์ กับคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ลงวันที่ 19/07/2567 ดูแล้ว 39 ครั้ง

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เวลา 9.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารจักรพิชัยรณรงค์สงคราม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รศ.ดร. วีระเกษตร สวนผกา ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต มอบหมายให้ทีมผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้ออนไลน์ ได้แก่ ดร.นิโลบล วงศ์ภัทรนนท์ ที่ปรึกษาฝ่ายพัฒนาสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ ดร.วิชุตา บุญเกตุ ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านหลักสูตรการเรียนรู้ออนไลน์ คุณวิษณุ สันสน ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและหัวหน้าฝ่ายพัฒนานวัตกรรมการเรียนรู้ พร้อมคณะ ได้เข้าร่วมประชุมหารือกับ รศ.สพ.ญ.ดร.วราภรณ์ อ่วมอ่าม ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมทีมผู้บริหารและคณาจารย์จากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

การประชุมครั้งนี้เป็นการติดตามความก้าวหน้าในการพัฒนาบทเรียนออนไลน์บนแพลตฟอร์ม kumooc.ku.th ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมถึงการหารือเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ในการพัฒนาหลักสูตรฯ โดยมุ่งเน้นการจัดทำหลักสูตรออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีเนื้อหาที่ครอบคลุมทั้งด้านวิชาการและด้านทักษะต่างๆ เช่น หลักการเบื้องต้นในการคัดเลือกกระต่าย การดูแลกระต่ายเบื้องต้น พฤติกรรมสัตว์ ลักษณะที่ดีของกระต่าย การทำคลอด เป็นต้น โดยหลักสูตรดังกล่าวใช้สำหรับนิสิตปริญญาตรีและบุคลากร และสำหรับผู้สนใจทั่วไป ซึ่งในหลักสูตรนี้มีความน่าสนใจ เนื่องจากมีการนำเสนอเนื้อหาในรูปแบบของการ์ตูนหรืออะนิเมชั่นและภาพจริงทั้งภาคบรรยายและภาคปฏิบัติให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ ทั้งนี้ ผู้เรียนสามารถทำ pre-test และ post-test เพื่อวัดผลการเรียนของตนเองได้ และหากเรียนจบหลักสูตรจะได้รับประกาศนียบัตร เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ และมั่นใจว่าเนื้อหาของหลักสูตรสอดคล้องกับมาตรฐานวิชาชีพสัตวแพทย์ และเป็นไปตามมาตรฐานการเรียนการสอน

สำนักพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เลขที่ 50 อาคารวิทยบริการ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทรศัพท์ : 02 942 8820 - 9 ภายใน มก.611336-9 โทรสาร : 02 942 8820 - 9 ต่อ 111
ติดต่อผู้ดูแลระบบ : etoku@ku.ac.th
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
นโยบายคุกกี้